thiet ke web

Thời gian: 02/07/2018 - 09:19
Đoàn Thanh niên Vinatex tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
(Lượt xem:486)

Sáng 30/06, tại Hội trường Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) , Đoàn Thanh niên Vinatex đã tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả triển khai thực hiện các chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2018. Bên cạnh đó đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018.Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Tú, UV Ban Thường vụ Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh, UV Ban Thường vụ - Trưởng Ban Phong trào Thanh niên Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Khánh Sơn, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn – Trưởng ban Tuyên giáo Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, UV BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Thanh niên Vinatex và các Bí thư đoàn cơ sở thuộc Vinatex.

6 tháng đầu năm 2018, Khối Đoàn thanh niên Vinatex đã triển khai Chương trình số 05-CT/ĐTNK-VP ngày 21/02/2018 của Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 với chủ đề “Đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn; phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” cùng với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn TN Tập đoàn… và đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Huy – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã báo cáo những kết quả đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2018 tới Đoàn TNCS khối doanh nghiệp TW, cũng như Đảng ủy Tập đoàn. Đồng thời nêu ra những khó khăn và một số hạn chế trong phong trào Đoàn của Đoàn thanh niên Vinatex.

Tuổi trẻ Vinatex năng động, sáng tạo

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn Đoàn Thanh niên Vinatex thực hiện được 12 công trình phần việc thanh niên các cấp, trong đó có 01 công trình thanh niên cấp huyện và 11 công trình cấp cơ sở. Gắn với phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, đoàn viên thanh niên Vinatex đã có nhiều sáng kiến tại đơn vị sản xuất kinh doanh của mình, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công việc, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, nhờ đó góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống cho cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành dệt may...

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên Vinatex còn tham gia vào nhóm Dự án “Tăng cường hiệu quả thực thi và khai thác, phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với Tập đoàn Dệt May Việt Nam” do Tập đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội

Không chỉ năng động, sáng tạo trong các hoạt động của ngành dệt may, ĐVTN Vinatex còn sôi nổi hưởng ứng các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, toàn Đoàn TN Vinatex đã tặng 1.500 áo ấm và đồng phục học sinh tiểu học, trung học cơ sở cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng dân tộc thiểu số tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị 215.000.000đ theo chương trình Trung ương Đoàn tổ chức; Tổ chức thăm và tặng quà cho 350 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi xuất quà trị giá 500.000đ) đang công tác tại các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn…

Ngoài công tác xã hội, các phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị cũng được đảm bảo. Ban chấp hành Đoàn thanh niên Vinatex đã đôn đốc các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ Chính quyền địa phương giữ gìn an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán tại địa phương nơi cư trú.

Đồng hành cùng khối Đoàn thanh niên trường học trong học tập và nâng cao sức khỏe

Ngoài khối Đoàn công ty, Đoàn Thanh niên Vinatex còn bao gồm khối Trường học trực thuộc. Trong 6 tháng qua, Đoàn Thanh niên Khối trường học đặc biệt quan tâm đồng hành cùng đoàn viên - thanh niên trong lập thân lập nghiệp với các hình thức phong phú, hấp dẫn như: thành lập CLB Học thuật ngành may gắn liền với các lớp, các khóa đào tạo ngoài giờ cho đoàn viên.

 Bên cạnh đó, khối Đoàn trường học còn tổ chức Ngày hội việc làm, cũng như tham dự các kỳ thi tay nghề giỏi. Trong đó đã giúp hơn 3.000 ĐVTN tiếp cận với việc làm tại các đơn vị trực thuộc và một số doanh nghiệp FDI. Ngoài đồng hành trong học tập, khối Đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao cho Thanh niên Vinatex, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Bóng đá nam/nữ, kéo co, nhảy bao bố, bóng chuyền... tạo ra sân chơi cho ĐVTN không chỉ trong việc học tập mà còn rèn luyện nâng cao sức khỏe.Tổng kết buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Vinatex đã nhấn mạnh những việc phải làm trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó tập trung vào việc rèn luyện tư tưởng cho ĐVTN của các khối Đoàn trực thuộc Tập đoàn, bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích trong sản xuất, kinh doanh, cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho ĐVTN.

Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   THĂM DÒ Ý KIẾN