thiet ke web

Thời gian: 02/07/2018 - 09:32
Đoàn Thanh niên Vinatex tổ chức Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp
(Lượt xem:479)

Sáng 30/06, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đoàn Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2020.


Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Tú, UV Ban Thường vụ Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh, UV Ban Thường vụ - Trưởng Ban Phong trào Thanh niên Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Khánh Sơn, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn – Trưởng ban Tuyên giáo Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, UV BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Thanh niên Vinatex và các Bí thư đoàn cơ sở thuộc Vinatex.

Với tinh thần “Đoàn kết – Gương mẫu – Tiên phong – Sáng tạo – Đổi mới – Phát triển”, Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp là cầu nối để giúp ĐVTN Vinatex học tập cũng như triển khai trong thực tiễn, và thực hiện có hiệu quả nội dung của Nghị quyết đã quy định.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Tú, UV Ban Thường vụ Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp là tổng hợp trí tuệ của hàng vạn, hàng triệu người. Chính vì thế, tầm quan trọng của Nghị quyết là đưa ra các mục tiêu và giải pháp. Không chỉ là kim chỉ nam từ TW tới cơ sở để xây dựng nền tảng, mà còn phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị, bao gồm cả trong ngành dệt may.

Trong các chương trình hành động của Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đúc kết có 6 chương trình hành động cụ thể, bao gồm các nội dung quan trọng sau:

Chương trình Giáo dục tư tưởng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Đoàn Thanh niên Vinatex phấn đấu hơn 80% ĐVTN được học tập và quán triệt, 100% các đơn vị trong Tập đoàn triển khai nghiêm túc Nghị quyết. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh và triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ ĐVTN trong Tập đoàn. Mục tiêu 100% các khối cơ sở triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đặc biệt chú trọng công tác đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, học tập chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tăng cường các phong trào hành động cách mạng

Trong các quyết định của Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, một nội dung không thể thiếu cho phong trào hành động cho ĐVTN như: các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc…

Cụ thể, với phong trào “Thanh niên tình nguyện”: Thực hiện triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020” của Trung ương đoàn; Tổ chức các hoạt động gắn liền với chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”… Bên cạnh đó, duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, hiến máu tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí, đền ơn đáp nghĩa… dành cho ĐVTN trong Tập đoàn.


Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” cũng được đảm bảo bằng cách vận động ĐVTN tham gia lực lượng tự vệ của đơn vị, giáo dục cho ĐVTN phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội tại tất cả các khối đoàn trực thuộc Tập đoàn. Ngoài ra, tổ chức các chương trình gắn với biển đảo, biên giới để nâng cao tinh thần yêu nước, giúp đỡ gia đình các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại nơi biên giới, hải đảo.

Đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp

Trong công tác tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nội dung quan trọng nhất đó chính là phát động tổ chức các phong trào thi đua học tập, khuyến khích ĐVTN sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn.

Bên cạnh việc đồng hành với ĐVTN trong học tập, còn đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp bằng các chương trình cụ thể, các buổi tọa đàm, gặp gỡ giữa lãnh đạo doanh nghiệp và học sinh – sinh viên. Ngoài ra, tiếp tục chăm lo đời sống văn hóa cho thanh niên, công nhân trong Tập đoàn, cũng như tuyên truyền lối sống lành mạnh cho ĐVTN.

Các chương trình hành động khác

Ngoài những nhiệm vụ trên, còn có một số nhiệm vụ chính trị quan trọng khác như: tổ chức các buổi giao lưu hợp tác với các đối tác quốc tế, nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh của ĐVTN trong Tập đoàn để góp phần phục vụ các mục tiêu giao lưu, đối ngoại trong thời kỳ hội nhập sâu rộng quốc tế.

Cần chú trọng công tác xây dựng Đoàn, từ TW tới cơ sở, góp phần đưa các Nghị quyết được triển khai tới toàn bộ ĐVTN trong các khối Đoàn trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Không những thế, công tác xây dựng bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị cũng phải được đảm bảo, trong đó bồi dưỡng tư tưởng chính trị của ĐVTN để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam cũng phải được chú trọng.

Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   THĂM DÒ Ý KIẾN