thiet ke web

Thời gian: 28/08/2018 - 11:39
Đoàn thanh niên Vinatex tham dự Diễn đàn “Đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của Doanh nghiệp”
(Lượt xem:352)

Ngày 27/8/2018 tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương (Khối DN TW) đã tổ chức Diễn đàn “Đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của Doanh nghiệp”. Đây là sự kiện quan trọng do Thường trực Đảng ủy Khối DN TW trực tiếp chỉ đạo tổ chức, nhằm phát huy tính sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất của các đoàn viên thanh niên (ĐVTN), thông qua đóng góp một phần vào sự phát triển chung của các DN trong Khối DN TW.

Tham dự và điều hành Diễn đàn có đồng chí Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DN TW; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn; Đồng chí Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Đồng chí Vũ Đức Tú, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW; các đồng chí lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty, Ngân hàng trong Khối DN TW; cùng đông đảo các ĐVTN tiêu biểu trong Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Khối DN TW.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Tú cho biết: “Khối Doanh nghiệp Trung ương bao gồm các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, ngân hàng, giữ vai trò là đầu tàu thúc đẩy nền kinh tế đất nước trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Để thực hiện thành công sứ mạng của mình trong giai đoạn phát triển của khoa học công nghệ, kinh tế thị trường và xu thế toàn cầu hoá đã và đang đặt ra những yêu cầu cấp bách trong chiến l­ược phát triển kinh tế xã hội của mỗi doanh nghiệp, đó chính là phải đổi mới sáng tạo, hướng tới phát triển bền vững.

Đổi mới, sáng tạo sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao được chất lượng sản phẩm, giảm chi phí giá thành, tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm, thì nhu cầu các doanh nghiệp đặt ra là cần những nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ có trình độ, có tinh thần đổi mới, sáng tạo.”

Tham dự Diễn đàn, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vinh dự có 02 đồng chí được vinh danh trong Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Đoàn Khối DN TW, bao gồm: Đ/c Nguyễn QuốcVương - Bí thư Đoàn Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định, Tập đoàn Dệt may VN, được chọn lựa là 01 trong 50 Thủ lĩnh đoàn Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; Đ/c Lưu Thanh Tú – Đoàn viên Văn phòng 1, Tập đoàn Dệt May Việt Nam là 01 trong 30 ĐVTN tiêu biểu của phong trào.

Tại Diễn đàn, Đoàn Chủ tịch bao gồm các đ/c Phạm Tấn Công, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Thế Duy & Vũ Đức Tú đã lắng nghe và chia sẻ những sáng kiến từ các ĐVTN tại các cơ sở, qua đó tập trung ý kiến và đưa ra những đúc kết quý báu trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo để áp dụng thực tế tại các DN trong Khối.

Kết thúc buổi lễ, đồngchí Vũ Đức Tú đã phát động phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” và Công bố giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển Doanh nghiệp” cho các ĐVTN trong Khối.


Buổi sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu số 1 (bao gồm 50 Thủ lĩnh Đoàn) đã tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy Điện tử số 2 VNPT Technology tại KCN cao Hòa Lạc (Hà Nội); Đoàn Đại biểu số 2 (bao gồm 30 ĐVTN tiêu biểu của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo) đã được tham quan Trung tâm hệ thống Điều độ Điện Quốc gia (Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Đây là cơ hội quý báu của các ĐVTN trong việc tiếp cận những sáng tạo, cũng như tận mắt thực nghiệm những công nghệ mới, nhờ đó đúc kết được nhiều bài học trong việc đổi mới tư duy sáng tạo trong phong trào Đoàn tại cơ sở.

Bài và Ảnh: Quang NamVinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   THĂM DÒ Ý KIẾN