thiet ke web

Thời gian: 02/03/2017 - 07:59
Đại sứ thiết kế Ý gặp gỡ báo giới
(Lượt xem:877)

Lần đầu tiên, nước Ý có tới hai đại sứ tại Việt Nam, một đại sứ truyền thống và một đại sứ thiết kế. Bà Barbara Trebitsch, người được phong chức danh “Đại sứ của Thiết kế Italia tại Việt Nam” đã có mặt tại Hà Nội vào ngày 1/3/2017, để chuẩn bị cho sự kiện đầu tiên tại Việt Nam “Ngày thiết kế của Italia” diễn ra từ 2/3 đến 3/3 tại Hà Nội.


“Đại sứ thiết kế Italia” Barbara Trebitsch (giữa) và Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni tại Họp báo chiều 1/3. 


“Ngày thiết kế  Italia”  là một sáng kiến của Bộ Ngoại giao Italia, lần đầu tiên được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới. Hà Nội được lựa chọn là một trong các thành phố trên thế giới có “đại sứ của thiết kế Italia”. Cùng với Hà Nội còn có Washington, New York, Moscow, Tokyo… cũng được lựa chọn tổ chức sự kiện này và có đại sứ thiết kế Italia.

Tại Việt Nam, “Triển lãm 50+”  và tọa đàm giữa đại sứ của thiết kế Italia với các nhà thiết kế (NTK) thời trang hàng đầu Việt Nam như NTK Minh Hạnh, Hoàng Hải, Việt Hùng… diễn ra ngày 2/3 tại Ngôi nhà Ý, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.  

“Đại sứ của thiết kế Italia” Barbara Trebitsch cho rằng, đây là cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm sự hợp tác lâu dài cho hai nền thời trang Ý- Việt. Còn Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho rằng, ngành thiết kế thời trang Italia rất phát triển và đóng góp đáng kể vào GDP của Italia. Bà hy vọng rằng, sự kiện này sẽ là một động lực cho ngành thiết kế thời trang Việt Nam phát triển.

Dự kiến, sẽ có “Ngày thiết kế của Italia” tổ chức tại Tp. HCM do hưởng ứng nhiệt tình của người tham gia phía Việt Nam và nhiều lời đề nghị từ Tp. HCM cho sự kiện hấp dẫn và ý nghĩa này.

PVH


Tiếng nói của CĐCS trước thềm Đại hội Công đoàn Dệt May VN lần thứ V
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN