thiet ke web

Thời gian: 03/03/2017 - 07:07
Điểm yếu của thiết kế Việt Nam chính là kiến thức
(Lượt xem:868)

 Ngày 2/3/2017 tại Ngôi nhà Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội đã diễn ra tọa đàm giữa đại sứ của thiết kế Italia với các nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam như Minh Hạnh, La Hằng, Quang Huy, Việt Hùng, Ngọc Hân…Các NTK Việt Nam bày tỏ nỗi băn khoăn về việc làm sao để ngành thiết kế thời trang phát triển. Phải chăng Việt Nam quá thiếu nguồn nguyên liệu chất lượng cao, một bài toán đặt ra rất lâu nhưng chưa có lời giải. NTK Minh Hạnh thậm chí còn đề xuất ý tưởng tổ chức Fashion Tour cho các NTK Việt Nam đi tham quan, học hỏi các nền thiết kế thời trang hàng đầu ở Italia, France… tham gia các Triển lãm nguyên liệu cao cấp và dây chuyền sản xuất thời trang cao cấp quốc tế...

Đại sứ của Thiết kế Italia tại Việt Nam, bà Barbara Trebitsch cho rằng, điểm yếu của thiết kế Việt Nam chính là kiến thức. Các NTK Việt Nam cần được đào tạo bài bản về thiết kế để có thể đi trên con đường đầy thách thức này lâu dài và đạt được thành công. Việc Đại sứ quán Italia tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày Thiết kế Italia” và cử Đại sứ của Thiết kế Italia tới Việt Nam là nhằm hỗ trợ Việt Nam giải quyết những tồn tại này. Hơn nữa, Việt Nam cũng là một đất nước có thể tạo ra nguồn nguyên liệu đặc thù, có giá trị cao, vấn đề là ở cách nhìn và cách khai thác của các NTK Việt Nam mà thôi.

“Triển lãm 50+”  cũng được khai mạc tại Ngôi nhà Italia cùng ngày. Khách tham quan có thể tiếp tục chiêm nghiệm những chặng đường thiết kế mà Italia đã trải qua trong 3 thế kỷ, để đạt đến thành công hôm nay.

PVH

Tiếng nói của CĐCS trước thềm Đại hội Công đoàn Dệt May VN lần thứ V
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN