thiet ke web

Thời gian: 08/02/2017 - 11:16
Kết hợp trang phục H'Mông với váy hiện đại
(Lượt xem:885)

Với sở trường thiết kế áo dài trong nhiều năm qua, với hàng loạt bộ sưu tập qua các mùa Festival Áo dài, Festival Huế… mẫu áo dài của nhà thiết kế Vũ Việt Hà từng được xếp vào Top 3 trang phục truyền thống đẹp nhất tại cuộc thi Miss Grand International 2016.

Dưới đây là những mẫu áo dài nằm trong bộ sưu tập Thiên Di, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của con người và vùng đất Tây Bắc. Để thể hiện điều này, Vũ Việt Hà kết hợp chất liệu và phom dáng truyền thống với hiện đại. Các trang phục được đính kết bằng tay kỳ công. Các mẫu thiết kế còn gây chú ý với phụ kiện như xà cạp, hoa cài tóc… của người H'Mông. Bố cục họa tiết là cảm hứng từ những nét vẽ mộc mạc trong câu chuyện thần thoại của người H'Mông.

Nhà thiết kế Hà Nội giữ nguyên giá trị của bộ trang phục truyền thống H'Mông bằng việc sử dụng chất liệu vải nhuộm chàm, in hoa văn bằng sáp ong. Vũ Việt Hà đến tận bản làng của người dân vùng cao, tìm hiểu về chất liệu, cách thực hiện. Anh chọn từng thước vải chàm, đặt mua từng khuôn vải thêu, dệt ở những phiên chợ nơi đây. Những đường nét của hoa văn, họa tiết in ấn theo đúng kỹ thuật thêu dệt của người H'Mông. Trang phục đính kết thêm những viên đá, pha lê, hoặc tạo khối, điểm nhấn mới. Chất liệu ren, lưới được sử dụng vừa đủ, tôn lên những khối vải, hoa văn truyền thống.Tiếng nói của CĐCS trước thềm Đại hội Công đoàn Dệt May VN lần thứ V
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN