thiet ke web

Thời gian: 13/11/2017 - 15:13
Lễ khánh thành cầu Danh Thao tại Kiên Giang
(Lượt xem:809)

Ngày 11/11/2017, đoàn công tác của Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng nhóm từ thiện Vòng tay yêu thương đã về với bà con xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang để khánh thành cầu Danh Thao.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Danh Thao

Tại buổi lễ, với sự có mặt đông đủ của bà con nhân dân địa phương, đại diện chính quyền Xã, Huyện Gò Quao cùng đại diện Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam và nhóm Vòng tay yêu thương đã long trọng cắt băng khánh thành, thông cầu cho người dân qua lại trước sự chứng kiến của đông đảo bà con địa phương.

Ông Võ Quốc Thông - Trưởng nhóm Vòng tay yêu thương, đơn vị trực tiếp xây dựng cầu Danh Thao, cho biết: “Cầu được xây dựng trong 2 tháng, gồm 1 cầu lớn và 2 cầu nhỏ hai bên theo quy cách và kết cấu bằng bê tông cốt thép dài 25 m, rộng 2,2 m, với tổng trị giá xây dựng 210 triệu đồng, trong đó có sự đóng góp trên 266 ngày công lao động (giá trị ngày công lao động khoảng 40 triệu đồng) của bà con ấp 4, còn lại nguồn kinh phí hỗ trợ từ các đơn vị: Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP, Công ty CP Dệt May ĐT - TM Thành Công và nhóm Vòng tay yêu thương tài trợ”.

Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam, nhấn mạnh: “Trong những năm qua, ngành Dệt May Việt Nam không chỉ là ngành dẫn đầu trên cả nước trong sản xuất kinh doanh mà còn chú trọng các hoạt động từ thiện xã hội, trách nhiệm cộng đồng, tích cực tham gia các chương trình xã hội như chương trình xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ đồng bào nghèo, đồng bào vùng dân tộc thiểu số, đồng bào vùng thiên tai lũ lụt. Và hôm nay ngành dệt may tiếp tục đồng hành cùng nhóm Vòng tay yêu thương xây dựng cầu Danh Thao giúp cho bà con nơi đây vơi bớt những khó khăn, vất vả”.

Đồng thời bà Tuyết Mai chia sẻ: “Trong chuyến công tác từ thiện “Hạnh Phúc là sẻ chia” của ngành Dệt May Việt Nam tại huyện Gò Quao, tỉnh kiên Giang vào tháng 5/2017, các thành viên trong đoàn đã đến thăm các mẹ VNAH và đã chứng kiến cảnh bà con, đặc biệt là các em học sinh hàng ngày phải đi qua con kênh bằng cách kéo bè dùng dây bắc ngang kênh rất vất vả. Trước hình ảnh đó, ngành dệt may và nhóm Vòng tay yêu thương đã tổ chức quyên góp từ tấm lòng của các nhà hảo tâm để xây dựng cầu. Nhìn niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của bà con và các cháu nhỏ nơi đây khi từ nay được đi lại qua cây cầu mới đẹp, an toàn, cả đoàn từ thiện ai cũng vui và cảm thấy trong lòng thật ấm áp”.

Anh Danh Nửa, người dân địa phương xúc động cho biết, bà con địa phương rất vui mừng, cảm kích và hân hoan vì từ nay không phải vất vả qua sông mà đã có cây cầu mới giúp cho việc đi lại của bà con và các em học sinh được dễ dàng hơn, cũng như việc giao lưu, vận chuyển hàng hóa thuận lợi.

Em Nhân Thị Cẩm Viền, học sinh lớp 5 vô cùng phấn khởi bởi trước đây hàng ngày con phải đến trường trên những cái bè chênh vênh, nguy hiểm đến tính mạng nhưng hôm nay con và các bạn được đi trên cầu mới đẹp, an toàn con rất vui.

Người dân nhận quà từ các đơn vị tài trợ

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Hẹn, Mẹ VNAH; trao 30 phần quà khuyến học cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại địa phương và 30 phần quà cho bà con đã góp công xây dựng cầu. mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Ông Tăng Văn Cuội, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hòa Hưng Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tăng Văn Cuội, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Hòa Hưng Nam bày tỏ lòng cảm kích của chính quyền và nhân dân xã trước sự quan tâm của các nhà tài trợ. Đồng thời, ông mong các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm ủng hộ, chung tay góp sức để xây dựng được nhiều cây cầu hơn nữa, làm được nhiều việc thiện hơn nữa, tiếp tục giúp người dân vượt qua được khó khăn, cải thiện đời sống, kinh tế ngày càng phát triển.

Đại diện lãnh đạo UBND huện Gò Quao trao Bằng khen cho các đơn vị tài trợ

Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND huyện Gò Quao đã tặng Bằng khen cho các đơn vị: Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và nhóm từ thiện Vòng tay yêu thương đã có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.


Cẩm Hà

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết

Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN