thiet ke web

Thời gian: 09/01/2018 - 14:57
Công ty CP Phát triển Hạ tầng Dệt May Phố Nối: Hướng tới sự phát triển bền vững
(Lượt xem:444)

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với nền kinh tế quốc tế, trong đó, ngành Dệt May Việt Nam đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong chuỗi sản xuất toàn cầu. Trong thời gian tới, ngành Dệt May Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục phát triển ổn định và đầu tư vào Ngành sẽ không ngừng tăng khi các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã và đang tham gia sẽ có hiệu lực. Trong bối cảnh đó, Khu công nghiệp Dệt May Phố Nối đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư

KCN Dệt May Phố Nối do Công ty CP Phát triển hạ tầng Dệt May Phố Nối (VINATEX ID) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam - là chủ đầu tư, quản lý và kinh doanh. Đây là một trong những KCN đặc thù tại miền Bắc được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt theo quyết định số 413/QĐ-TTg ngày 10/04/2001 với định hướng dành cho các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực dệt may và các ngành công nghiệp phụ trợ. Nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, ngay tại nơi giao nhau giữa Quốc lộ 5A và Quốc lộ 39 nối liền các trung tâm kinh tế lớn ở phía Bắc, KCN Dệt May Phố Nối nắm giữ lợi thế về giao thông hết sức quan trọng. Sau hơn 10 năm phát triển hạ tầng và vận hành, KCN Dệt May Phố Nối đã và đang từng bước khẳng định là một Khu công nghiệp hoàn chỉnh, tập trung, không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp dệt may, công nghiệp phụ trợ, mà còn là môi trường đầu tư của nhiều loại hình sản xuất, đặc biệt những ngành nghề sử dụng nhiều nước sạch và có lượng nước thải lớn.

Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi, với tổng diện tích 121,82 ha, KCN Dệt May Phố Nối còn đem đến cho các nhà đầu tư một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đồng bộ nhất, bao gồm: hệ thống thoát nước mưa, nước thải, điện chiếu sáng, nguồn điện 220 KV, hệ thống cung cấp nước sạch với công suất 17.000 m3/ngày đêm, giao thông, hành lang cây xanh... tạo sức hấp dẫn và thu hút đông đảo nhà đầu tư, đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 85% tổng diện tích. Với cơ sở pháp lý hoàn chỉnh, chất lượng dịch vụ, an ninh và PCCC luôn được đảm bảo, KCN Dệt May Phố Nối đã đem đến cho các doanh nghiệp đang và sẽ hoạt động tại đây sự hài lòng, an tâm sản xuất và hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Tiếp nối những thành tựu bước đầu, với mục tiêu hình thành "KCN Dệt May Phố Nối - điểm đến của các Nhà đầu tư", VINATEX ID đã hoạch định kế hoạch SXKD trong những năm tiếp theo để phát triển bền vững và nâng tầm nhận diện cho KCN. Bên cạnh nhiệm vụ chính là phục vụ tốt các khách hàng đã và đang có kế hoạch đầu tư, Công ty đang dần chuyển nguồn lực tài chính và nhân lực sang các mảng đầu tư khác mang tính chiến lược. Ngày 01/3/2017, Công ty đã chính thức tiếp nhận Nhà máy Xử lý nước thải của Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Hiện tại, chất lượng nước thải sau xử lý của Nhà máy luôn được các cơ quan chức năng kiểm tra, ghi nhận kết quả tích cực và VINATEX ID đang tích cực đầu tư nâng cấp Nhà máy Xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cột A.

An sinh cho Người lao động

Bên cạnh việc đem lại sự hài lòng và an tâm cho các nhà đầu tư, VINATEX ID còn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Người lao động (NLĐ). Hiện tại, Công ty đang triển khai đầu tư Khu dịch vụ đa năng, sân tennis, các tổ hợp tiện ích... trên diện tích hơn 5 ha đất Trung tâm. Phương án và nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500 khu nhà ở công nhân cũng đã được UBND Tỉnh phê duyệt, với diện tích khoảng 6,24 ha dự kiến sẽ đáp ứng chỗ ở với chi phí phù hợp cho khoảng 4.000 - 6.000 lao động và chuyên gia.

Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn ý thức và thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với địa phương bằng những việc làm thiết thực như ủng hộ địa phương xây dựng trường học 2 tầng với 8 phòng học, tri ân ngày Thương binh liệt sĩ, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Tết đoàn viên - Hiến giọt hồng" và kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp trong KCN cùng chung tay tham gia. Trong những năm qua, VINATEX ID đã góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm tại địa phương và các tỉnh lân cận, đóng góp ngân sách Nhà nước liên tục tăng qua các năm, hoàn thành mọi nghĩa vụ về Thuế, Bảo hiểm... đối với Tỉnh cũng như cổ tức cho các Cổ đông.

Kế thừa những thành quả đã đạt được, với tầm nhìn "Dịch vụ chuyên nghiệp - Đầu tư hiệu quả - Phát triển bền vững" và khả năng dần tự chủ về tài chính, nhân lực, đội ngũ quản lý, tập thể VINATEX ID sẽ quyết tâm đưa thương hiệu "KCN Dệt may Phố Nối" trở thành địa điểm đảm bảo sự "An tâm cho các Nhà đầu tư - An sinh cho Người lao động".


Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN