thiet ke web

Thời gian: 10/01/2018 - 09:45
May 10 báo công dâng Bác và tặng kỷ vật đặc biệt
(Lượt xem:1038)

Mùa Xuân năm nay, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm, Tổng Công ty May 10 - CTCP (May 10) đã tổ chức cho 186 cán bộ công nhân viên (CBCNV) tiêu biểu, đại diện cho hơn 12.000 CBCNV May 10 vào Lăng viếng Bác Hồ và báo cáo với Bác những kết quả đạt được trong năm 2017 và kính dâng lên Người kỷ vật đặc biệt, đó là 10 bộ quần áo do CBCNV May 10 phục chế thành công. Đoàn đã thăm Khu Di tích, nơi ở và làm việc của Bác lúc sinh thời và xem thước phim xúc động những ngày cuối đời của Bác.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc May 10 tặng cho Khu di tích kỷ vật đặc biệt
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc May 10 cho biết, ngày 08/01/1959, Xí nghiệp May 10 vinh dự được Bác Hồ về thăm và đón nhận những chỉ bảo của Người về đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, quản lý, cải tiến kỹ thuật. Những lời dạy bảo ân cần của Bác đã trở thành nguồn động viên, cổ vũ cán bộ, công nhân ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng Xí nghiệp. Đầu năm 1960, Bác tặng cho cán bộ, công nhân Xí nghiệp May 10 lá cờ thêu dòng chữ: "Đơn vị thi đua khá nhất” và phía dưới là tên Bác - Hồ Chí Minh. Vinh dự đó đã trở thành động lực vô cùng to lớn giúp May 10 tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách và phát triển trong suốt thời gian qua.

Và hôm nay, một lần nữa truyền thống đó được tiếp nối khi những cán bộ, công nhân lại được tham gia vào quá trình phục chế những bộ quần áo kaki, phục vụ công tác trưng bày, phát huy những di sản của Bác để lại tại không gian Bác sống và làm việc từ năm 1954 - 1969.

Bà Cao Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, 10 bộ quần áo kaki May 10 trao tặng sẽ được Ban quản lý Khu di tích lưu giữ một cách hệ thống, khoa học và hiệu quả. Bà Cao Thị Hải Yến chia sẻ: “Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vẫn luôn đánh giá cao và dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành Dệt May nước nhà. Trong những câu chuyện về Bác được kể lại không ít lần nhắc đến kỉ niệm của người công nhân Dệt May với Bác. Với mỗi cán bộ, công nhân Tổng Công ty May 10, chắc không thể quên câu chuyện về những người thợ lành nghề Trần Văn Quảng, Nguyễn Công Thái và Phạm Huy Tăng đã vinh dự được may tặng cho Bác bộ quần áo kaki - bộ quần áo mà Bác thường mặc mỗi khi đi thăm các địa phương trong nước, đi thăm các nước anh em, đi dự hội nghị và các cuộc họp của Chính phủ, tiếp khách quốc tế. Và hôm nay đây, một lần nữa truyền thống được tiếp nối khi những cán bộ, công nhân Tổng Công ty lại được tham gia vào quá trình làm lại khoa học chính xác bộ quần áo kaki phục vụ công tác trưng bày, phát huy những di sản của Bác để lại tại không gian Người sống, làm việc từ năm 1954-1969”.

Ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã trao Bằng khen cho May 10, cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng Giám đốc Tổng Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phục dựng chính xác bộ trang phục của Người và trao Huy hiệu Bác Hồ cho CBCNV tiêu biểu.

Ông Phùng Huy Cẩn chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất xúc động được tham dự Lễ dâng tặng kỷ vật đặc biệt là bộ quần áo kaki lúc sinh thời Người vẫn thường mặc và được Đảng bộ và công nhân May 10 phục dựng nguyên trạng. Đây không chỉ là một hoạt động nghiệp vụ thuần túy trong lĩnh vực bảo tồn, bảo tàng mà còn mang một ý nghĩa lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn của nhiều thế hệ lãnh đạo và công nhân May 10 dâng lên vị Cha già dân tộc mỗi độ Tết đến Xuân về”.

Một số hình ảnh May 10 báo công dâng Bác:

PV


Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN