thiet ke web

Thời gian: 17/04/2017 - 16:19
Chung kết cuộc thi “FASCEN COLLECTION LẦN VII - NĂM 2017”
(Lượt xem:1051)

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh, sinh viên giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫu nhau trong lĩnh vực thiết kế thời trang, ngày 15/04/2017, tại Hội trường Cơ sở 1, 586 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP. HCM, Khoa thiết kế Thời trang, trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM đã tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang “FASCEN COLLECTION LẦN VII - NĂM 2017”. Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm mỗi năm một lần (từ năm 2011) của Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM.

FASCEN COLLECTION LẦN VII - NĂM 2017 sân chơi bổ ích cho HSSV của các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao tính sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang, qua đó tìm ra những nhà thiết kế có triển vọng, bồi dưỡng thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp trong tương lai, góp phần vào sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi được phát động từ tháng 10/2016, Khoa đã nhận được 45 bài dự thi của các thí sinh đam mê thiết kế thời trang hưởng ứng tham gia. Trải qua vòng sơ tuyển và vòng loại, BGK đã chọn ra 12 bộ sưu tập xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Với chủ đề của cuộc thi “Chuyển Động”, bằng các mẫu vải từ các nhà tài trợ, vận dụng hiểu biết và kiến thức của mình các thí sinh đã thiết kế ra những bộ sưu tập thời trang sống động, độc đáo, mới lạ mang tính ứng dụng cao như: bộ sưu tập Rối, Chuyển động, Năng động, Sắc trời, Sắc đêm, Vũ điệu ánh sáng, Dòng thời gian, Vương miện…được Ban giám khảo và khán giả tham dự đánh giá cao.

Bộ sưu tập “Sắc trời” của thí sinh Võ Thị Thu Hiệp lấy ý tưởng từ sự chuyển biến màu sắc bầu trời lúc hoàng hôn buông xuống đó là ánh ửng hồng của mặt trời lặng dần sau những áng mây tạo cảm giác bình yên, thư thái mỗi khi ngắm nhìn, với sự kết hợp tinh tế đính kết cườm và đá pha lê tạo điểm nhấn đã cho ra sộ sưu tập độc đáo và mới lạ. Thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc, với bộ sưu tập chủ đề “Dòng thời gian” lấy ý tưởng từ cá ngựa một loại cá có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, nó biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc đã mang đến cuộc thi bộ sưu tập mang tính sáng tạo cao năng động, cá tính tràn đầy sức sống. Thí sinh Trần Lê Huỳnh Đức, với bộ sưu tập chủ đề “Vũ Điệu Ánh Sáng” lấy ý tưởng từ hình ảnh ánh sáng chiếu qua kẻ hở trên mái nhà và rọi xuống tường những vệt sáng có hình thù khác nhau. Với phom dáng trẻ trung kết hợp nhiều kỹ thuật như xử lý trên da và những đường cắt dứt khoát tạo sự cá tính năng động mà không làm mất đi sự uyển chuyển mềm mại vốn có của phái đẹp, giúp cho người mặc cảm thấy tự tin và thoải mái nhất khi khoác lên mình bộ trang phục… Đặc biệt, bộ sưu tập chủ đề “Vương miện” của thí sinh Trịnh Thị Bích Hà từ ý tưởng 3 chuyển động luôn song hành Thời gian - phụ nữ - thời trang. Từng đường cut-out đều tôn nên cái đẹp nhất của cơ thể người phụ nữ cùng với họa tiết được thiết kế đính kết tỉ mỉ làm tăng lên sự quý phái và sang trọng cho người mặc…đã chinh phục được Ban giám khảo và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Hồ Ngọc Tiến - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM, cho biết: “FASCEN COLLECTION được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần từ năm 2011. Trong những năm qua, kết quả của cuộc thi đã mang lại những thành công nhất định, góp phần tích cực vào không khí học tập, sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang của nhà trường. Cuộc thi đã tạo được sân chơi ý nghĩa thiết thực cho các em có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm dự thi, đồng thời cuộc thi là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp; Phát hiện những nhà thiết kế có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội”.

Kết quả cuộc thi “FASCEN COLLECTION LẦN VII - NĂM 2017”, Giải Thiết kế thời trang thuộc về thí sinh Trịnh Thị Bích Hà, Giải nhà thiết kế tương lai trao cho thí sinh Trần Lê Huỳnh Đức, Giải Ý tưởng thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giải màu sắc thí sinh Võ Thị Thu Hiệp và Giải kỹ thuật trao cho thí sinh Nguyễn Văn Phụng

Cuộc thi “FASCEN COLLECTION LẦN VII - NĂM 2017” thành công với sự tài trợ của Tổng Công ty CP May Việt Tiến, Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP, Tổng Công ty CP Phong Phú, Công ty Việt Thịnh Hưng và Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:


Cẩm Hà


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Tiếng nói của CĐCS trước thềm Đại hội Công đoàn Dệt May VN lần thứ V
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN