thiet ke web

Thời gian: 08/08/2018 - 16:59
Nghiệm thu và đánh giá đề tài do trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nghiên cứu
(Lượt xem:638)

Chiều ngày 08/8/2018 tại trụ sở Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiệm thu và đánh giá đề tài “Nghiên cứu áp dụng một số công cụ thống kê trong Quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may công  nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam” do Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nghiên cứu và phát triển.

Tham dự buổi báo cáo đề tài có Hội đồng nghiệm thu do ông Cao Hữu Hiếu – Giám đốc điều hành Tập đoàn làm Chủ tịch, cùng 4 ủy viên của Hội đồng gồm: ông Trần Công Hùng – Phó Trưởng phòng QA, Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ; bà Đỗ Phương Nga – Phó Trưởng điều hành, Viện Dệt May; bà Dương Thị Hương – Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty TNHH May Đức Giang; bà Nguyễn Thanh Ngân– chuyên viên Ban KTĐT Tập đoàn Dệt May Việt Nam, cùng đại diện nhóm nghiên cứu đề tài đến từ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ths. Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng nhóm nghiên cứu đề tài đã trình bày và báo cáo với Hội đồng nghiệm thu về tác dụng của các công cụ thống kê để lựa chọn áp dụng vào công tác quản lý chất lượng sản phẩm may giúp cho công tác QLCL của DN may đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình sản xuất.

Sau khi trình bày tính cần thiết của đề tài đối với các DN dệt may trong việc quản lý chất lượng cũng như kinh nghiệm thực tế nhóm nghiên cứu đã khảo sát tại 25 doanh nghiệp và thử nghiệm tại 4 đơn vị trực thuộc Tập đoàn, nhóm nghiên cứu tiếp tục lắng nghe ý kiến của các UV Hội đồng về những mặt đã làm được và những mặt cần phải khắc phục trong thời gian tới để áp dụng vào trong sản xuất.

Kết luận buổi nghiệm thu, ông Cao Hữu Hiếu cho biết: “Đề tài đã hoàn thành các nội dung đặt ra, kết quả đã được 04 đơn vị ứng dụng thử nghiệm và nhận được những phản hồi rất tích cực. Nhóm tác giả cần hoàn thiện các nhận xét, góp ý của đơn vị để sản phẩm có thể ứng dụng rộng rãi hơn trong các đơn vị, thuận tiện khi sử dụng, phù hợp với thực tế sản xuất cũng như những yêu cầu đa dạng của khách hàng.” Bên cạnh đó, đề tài đã được 5/5 thành viên của Hội đồng nghiệm thu đánh giá Đạt yêu cầu.

Kết thúc buổi nghiệm thu, bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đại diện nhóm nghiên cứu đề tài chia sẻ: “Sau khi khắc phục một số hạn chế của đề tài, chúng tôi sẽ chuyển giao miễn phí cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn sử dụng. Chúng tôi xin được đề nghị Lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt, tiếp tục cấp kinh phí để nhóm có thể nghiên cứu sâu hơn, nhanh chóng triển khai các ứng dụng vào thực tiễn sản xuất”.

Quang Nam

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết

Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN