thiet ke web

Thời gian: 30/07/2018 - 20:04
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II (2015- 2020)
(Lượt xem:418)

Ngày 26/07/2018, tại TP. Huế, Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ lần thứ II (2015- 2020) nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời triển khai các mục tiêu, giải pháp để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, UV Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.


Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Tập đoàn đã luôn bám sát tình hình thực tế và chủ trương của các cấp ủy Đảng, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo tập trung, thống nhất, xuyên suốt giữa Đảng ủy, HĐQT, CQĐH, các tổ chức quần chúng, đoàn thể nhằm đạt được những nhiệm vụ đã đề ra như: các chỉ tiêu SXKD
năm sau đều tăng trưởng so với năm trước. Một số chỉ tiêu vượt so với nghị quyết đại hội như: chỉ tiêu lợi nhuận hợp nhất tăng bình quân 7,2%/năm, nộp ngân sách tăng bình quân 23%; việc làm ổn định, đời sống người lao động được nâng cao. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với cộng đồng, đầu nhiệm kỳ đến nay đã đóng góp hơn 50 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện để phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, nuôi trẻ mồ côi, hỗ trợ xây nhà tình thương, ủng hộ biển đảo, hỗ trợ CNVCLĐ gặp khó khăn…Công tác giáo dục chính trị tư tưởng bám sát các nội dung, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo cấp trên và nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn tạo được sự đồng thuận cao về tư tưởng, nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Đảng bộ đã tổ chức 38 lớp quán triệt, triển khai hội nghị học tập Nghị quyết của Đảng, trong đó có 05 lớp cấp Tập đoàn được tổ chức hội nghị trực tuyến cho hơn 1.300 lượt cán bộ, đảng viên là các cán bộ chủ chốt của các đơn vị và toàn thể đảng viên của các chi bộ cơ sở. Đặc biệt công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ Tập đoàn đã kết nạp được 258 đảng viên mới, đạt 52% kế hoạch phát triển Đảng của cả nhiệm kỳ, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 95% số Đảng bộ, chi bộ cơ sở đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”.

 
Quang cảnh Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Tập đoàn tiếp tục khẳng định mục tiêu: “Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Đổi mới toàn diện, quản trị chặt chẽ, tăng tốc đầu tư, phát triển thị trường, tăng cường nhân lực để xây dựng thành công Tập đoàn cổ phần đa sở hữu phát triển nhanh, mạnh, bền vững; Hội nhập sâu rộng, hiệu quả; Phát huy vai trò doanh nghiệp nòng cốt của ngành Dệt May Việt Nam”. Trên cơ sở đó, Đảng bộ Tập đoàn tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn, trong đó đặc biệt thay đổi tư duy, cải tiến phương pháp, năng động, sáng tạo, trách nhiệm hơn nữa, không ngừng nâng cao kiến thức, đáp ứng yêu cầu mới trong hoạt động để đóng góp tốt hơn vào kết quả chung của toàn Tập đoàn. Tăng tốc đầu tư, tập trung đầu tư vào lĩnh vực cốt lõi; chuẩn hóa, nhân rộng các mô hình đầu tư hiệu quả cao, chi phí thấp. Đẩy mạnh phát triển thị trường, chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế. Giữ vững, mở rộng thị phần tại thị trường xuất khẩu truyền thống, khai thác các thị trường ngách, thị trường mới nổi; tích cực chủ động tham gia liên kết chuỗi để chuyển dịch sản xuất theo hướng FOB, ODM nhằm tận dụng lợi ích từ các Hiệp định thương mại FTA, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; chú trọng đầu tư vào khâu thiết kế kỹ thuật trọn gói để hướng sản xuất theo phương thức ODM. Tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, công tác dân vận và hoạt động của các tổ chức đoàn thể, quần chúng. Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiêp. Phấn đấu các chỉ tiêu SXKD, cụ thể như sau: Doanh thu tăng bình quân 15,5%/năm. Lợi nhuận tăng bình quân 8%/năm. Kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 18%/năm. Nộp ngân sách tăng bình quân 6%/năm. Thu nhập bình quân người lao động tăng 11%/năm. Tiếp tục xây dựng tổ chức cơ sở đảng “Trong sạch, vững mạnh”. Kết nạp 250 đảng viên mới từ nay đến cuối nhiệm kỳ.


Đồng chí Lê Tiến Trưởng - Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam Lê Tiến Trường cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, hầu hết các DN trực thuộc Tập đoàn đều đạt kế hoạch đề ra. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu năm 2018 của Tập đoàn dự kiến vượt 34 tỷ USD. Đối với 2 Hiệp định thương mại CPTPP & EVFTA, tính đến thời điểm này vẫn chưa có hiệu lực & dự kiến có thể đến cuối năm 2020 mới được thực thi, do đó sẽ không có tác động lớn đến ngành Dệt May của Việt Nam. Ngoài ra, lương tối thiểu vùng dự báo tăng 20% đến năm 2020, do đó các DN cần có nghiên cứu và xây dựng tình hình sản xuất kinh doanh cho năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các tham luận, các ý kiến đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu xoay quanh các vấn đề chính như:  Việc thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ Tổng Công ty CP Phong Phú; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường nhằm xây dựng lực lượng lao động có phẩm chất và năng lực, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của Tập đoàn và doanh nghiệp của Đảng bộ Trường ĐH CN Dệt May Hà Nội; Đào tạo nguồn nhân lực quản lý, kỹ thuật, thiết kế… đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 của doanh nghiệp. 


Đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, UV Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao kết quả của Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam đạt được


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, UV Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí Nguyễn Thị Tiếp cũng hy vọng, với truyền thống đoàn kết và quyết tâm cao của tập thể BCH Đảng bộ, cùng với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động sẽ tạo đà để Đảng bộ Tập đoàn thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II đã đề ra.

Thay mặt BCH Đảng bộ Tập đoàn, đồng chí Trần Quang Nghị - Bí thư Đảng ủy đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, Đảng ủy sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh,hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.Cũng nhân dịp này, Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức chương trình “Về nguồn” nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) nhằm tri ân cácanh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc. Đoàn đã đến dâng hương và tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Chuyến đi đã để lại nhiều bài học sâu sắc cho mỗi cán bộ, Đảng viên về tinh thần yêu nước, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha, anh đi trước, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh./.

Ban TT&TT 

 

 

 

 


Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN