thiet ke web

Thời gian: 13/03/2017 - 16:07
Ra mắt Công đoàn cơ sở và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh May Tuyên Quang
(Lượt xem:815)

Ngày 11/3/ 2017, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở thứ 124 trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam, đó là Công đoàn Nhà máy May Tuyên Quang - Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dệt 8-3. Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Lợi, Giám đốc Nhà máy đã trao quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà Máy May Tuyên Quang.


Chủ tịch CĐ DMVN Lê Nho Thướng chúc mừng Nhà máy May Tuyên Quang

Tham gia buổi lễ có ông Lê Nho Thướng, UV BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ngành DMVN, ông Nguyễn Khánh Sơn, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May miền Bắc và các cán bộ chủ chốt của Nhà máy May Tuyên Quang. Chứng kiến Lễ ra mắt còn có bà Ma Thị Hồng Loan, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sơn Dương, nơi Nhà máy May Tuyên Quang trú đóng. BCH CĐ lâm thời và Ban Kiểm tra

Tại buổi lễ có 390 công nhân được trao thẻ công nhận đoàn viên công đoàn, đây là những người đã được ký hợp đồng lao động chính thức, đồng thời thông qua các quyết định công nhận BCH Công đoàn lâm thời và Ban kiểm soát lâm thời. Chủ tịch Lê Nho Thướng cũng đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho BCH Công đoàn lâm thời, theo đó ông nhấn mạnh, trong điều kiện hết sức khó khăn nhưng lãnh đạo Tập đoàn DMVN (Vinatex) vẫn đầu tư xây dựng các nhà máy mới để tăng năng lực sản xuất và tạo việc làm, thu nhập cho người lao động ở địa phương, đặc biệt là vùng sâu vùng xa. Dự án May Tuyên Quang là một trong những dự án trọng điểm mà Vinatex xây dựng nhằm tạo việc làm và thu nhập ổn định cho con em ở mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử. Tập đoàn đã đầu tư nhà máy hiện đại nhất, máy móc thiết bị tiên tiến, đồng bộ của các nước có nền công nghiệp hiện đại nhất thế giới. Việc thành lập tổ chức công đoàn là để tạo chỗ dựa vững chắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động.

Cho đến nay, nhà máy đã đi vào hoạt động chạy thử được 5 tháng nhưng năng suất chưa đạt được như kỳ vọng bởi công nhân chủ yếu xuất thân từ nông thôn, tay nghề cũng như kiến thức nghề nghiệp còn hạn chế, mới chỉ đạt được 30% công suất, thiếu ý thức và tác phong công nghiệp. Do đó BCH lâm thời cần nhanh chóng sắp xếp lại tổ chức công đoàn từ cấp tổ đến cấp nhà máy, làm tốt chức năng tuyên truyền cổ động NLĐ hăng say lao động SXKD và chấp hành tốt kỷ luật lao động. Cần xây dựng quy chế hoạt động của BCH và phân công trách nhiệm đến từng ủy viên BCH để có thể đảm đương tốt nhiệm vụ và làm cơ sở bình xét thi đua cho cán bộ công đoàn. BCH lâm thời cần đồng hành với doanh nghiệp trong việc tuyên truyền CBCNV, NLĐ thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của Nhà máy, tham gia lao động giỏi, lao động sáng tạo, ôn lại lý thuyết, luyện tay nghề và tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Ông Lê Nho Thướng cũng nhấn mạnh, 2 tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác chỉ đạo và điều hành phong trào thi đua lao động sáng tạo, không ngừng tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng và xuất khẩu.


Bà Ma Thị Hồng Loan - Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động huyện Sơn Dương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ma Thị Hồng Loan, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sơn Dương đã bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đến Công đoàn Dệt May Việt Nam đã kịp thời thành lập tổ chức Công đoàn May Tuyên Quang để có chỗ dựa tin cậy cho NLĐ. Về phía Công đoàn địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất để BCH Công đoàn lâm thời hoạt động hiệu quả và có sự phối hợp hoạt động thường xuyên, nhằm tạo sự gắn kết giữa Công đoàn địa phương và Công đoàn Ngành.

PV
Tiếng nói của CĐCS trước thềm Đại hội Công đoàn Dệt May VN lần thứ V
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN