thiet ke web

Thời gian: 30/09/2017 - 12:57
Đại hội Công đoàn Văn phòng 1 Tập đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
(Lượt xem:870)

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Công đoàn Văn phòng 1 Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); đồng chí Trần Thị Thu Thảo, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May tại Hà Nội và toàn thể Đoàn viên cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May tại Hà Nội.


Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn Văn phòng 1 đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Phát huy hiệu quả cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng LĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ. Công tác chăm lo chế độ chính sách, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn và NLĐ được quan tâm thực hiện tốt. Phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Cơ quan Văn phòng 1 trong việc triển khai nhiều chương trình hoạt động. Hoạt động công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động, phong trào nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn, kỷ niệm 20 năm thành lập Công đoàn Dệt May được đoàn viên Công đoàn tích cực hưởng ứng, tạo ấn tượng tốt trong hệ thống Công đoàn cơ sở, góp phần vào sự thành công cho các hoạt động của Tập đoàn và Công đoàn Dệt May. Ý thức chấp hành nội quy, kỷ luật lao động được nâng cao, tinh thần làm việc đoàn kết, hỗ trợ, phối hợp giữa các CBCNV và với các Ban chức năng được cải thiện rõ nét. Cán bộ công đoàn có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc cập nhật kiến thức về luật Lao động, luật Công đoàn, nhiệt tình triển khai các chương trình hoạt động bên cạnh hoàn thành công tác chuyên môn.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, với khẩu hiệu hành động, “Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Hiệu quả” Công đoàn Văn phòng 1sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung cho các hoạt động mang tính chiều sâu trong việc nâng cao hiệu quả  tuyên truyền, vận động để NLĐ tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong giai đoạn tới. Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Động viên toàn thể NLĐ tích cực phấn đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, từ đó đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho CNCNV và tiếp tục giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.


Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tiến Trường cho biết, các nhiệm kỳ trước, Công đoàn Văn phòng 1 đều hoạt động trong điều kiện Tập đoàn do Nhà nước quản lý. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Văn phòng 1 sẽ hoạt động trong điều kiện Tập đoàn cổ phần đa sở hữu với nhiều cổ đông trong nước và quốc tế khi Nhà nước rút vốn, khi đó, Công đoàn là tổ chức chính thức duy nhất đại diện cho NLĐ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho họ. Chính vì vậy, Công đoàn Văn phòng 1 phải trở thành 1 kiểu mẫu, đề ra các hoạt động phù hợp trong điều kiện một Tập đoàn tư nhân để các đơn vị khác trong hệ thống có thể học tập. Trong đó, Tổ Công đoàn Văn phòng Ngành cần tham gia sâu hơn vào các hoạt động của Công đoàn Văn phòng 1. Tập trung rà soát, xây dựng lại quy chế hoạt động về chi tiêu và các hoạt động mà người sử dụng lao động sẽ ủng hộ. Xác định hình thức bảo vệ NLĐ tốt nhất chính là việc phòng ngừa, nhắc nhở, giáo dục NLĐ thực hiện tốt nội quy, quy chế của công ty và cần có hình thức kỷ luật nếu có vi phạm. Ban chấp hành Công đoàn khóa mới phải là những người gương mẫu trong các hoạt động của cơ quan, hoàn thành mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao và có hiểu biết về pháp luật để đủ khả năng thuyết phục, thương lượng với NLĐ và người sử dụng lao động. Quy hoạch những cán bộ trẻ đưa vào Ban chấp hành để tạo nguồn cán bộ cho các khóa tiếp theo.
Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Văn phòng 1 đã được nhận Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC và hoạt động công đoàn” của Công đoàn Dệt May Việt Nam và 2 đồng chí trong Ban chấp hành đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.


Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 5 đồng chí và bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Xuân Quý
Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN