thiet ke web

Thời gian: 16/07/2018 - 15:17
May 10 tài trợ xây dựng cầu Dân trí thứ 14
(Lượt xem:508)

Ngày 5/7, Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) phối hợp với báo điện tử Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam và UBND huyện Cầu Kè đã tổ chức lễ khánh thành cầu Dân trí thứ 14 bắc qua sông Rạch Đùi.


Cầu Rạch Đùi bắc qua con sông Rạch Đùi (thuộc ấp Rạch Đùi, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) dẫn ra sông Hậu do bà con trong ấp chung tay xây dựng từ năm 1988. Cây cầu đã phục vụ nhu cầu đi lại cho trên 1.000 hộ dân sinh sống tại ấp Rạch Đùi, ấp Bà Bảy và trên 200 em học sinh đến trường. Qua 30 năm tồn tại và nhiều lần sửa chữa, nâng cấp, đến nay toàn bộ thân cầu, lan can đã trơ khung sắt. Do vậy, từ nhiều năm qua, người dân và các em học sinh tha thiết, mong mỏi bắc cây cầu mới nhưng do ngân sách địa phương chưa có nên đến nay ước mơ của bà con vẫn chưa thành hiện thực.


Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con nơi đây, May 10 đã hỗ trợ 375 triệu đồng thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam để xây cầu và đường dẫn. Sau gần 3 tháng thi công, cây cầu mang tên Dân trí bắc qua sông Rạch Đùi đã hoàn thành đúng tiến độ, thiết kế kỹ thuật và đẹp.


Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn May 10 cho biết: “Hôm nay, tôi vinh dự mang tấm lòng, tình cảm của cán bộ, công nhân Tổng Công ty May 10 đến người dân miền sông nước Cửu Long. Đây là cây cầu thứ 2 ở miền Tây mà chúng tôi đồng hành cùng báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam. Công nhân may mặc chúng tôi có mức thu nhập không cao, tuy nhiên chúng tôi thực hành tiết kiệm trong sản xuất, như: tiết kiệm một chút nước, một chút điện, tiết kiệm quỹ thời gian để dành dụm một chút tiền, làm công tác xã hội”.Ông Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè nhấn mạnh: “Hôm nay thật sự là ngày vui của nhân dân ấp Rạch Đùi và bà con xã Ninh Thới khi nhận được sự quan tâm của May 10, báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam trong việc hỗ trợ địa phương xây dựng cầu dân sinh Rạch Đùi vững chắc”.

Vinatex: Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Liên kết website
   


THĂM DÒ Ý KIẾN